Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015

Cải bắp muối là một trong các món ăn ngon dễ làm

Rau là món không thể thiếu được trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Đặc biệt vào mùa rét này là mùa rau bắp cải. Nếu các bạn đã quá quen thuộc chế biến bắp cải thành món luộc, xào, nộm,....thì bây giờ thử chế biến thành món bắp cải muối xổi. Cách làm nhanh chóng, không mất thời gian mà lại giúp bữa ăn thêm phong phú, ngon cơm hơn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn món cải bắp muối một trong các món ăn ngon dễ làm nhất.




1. Nguyên liệu để làm món ăn này:

- Bắp cải: 1 cây, nên chọn cây tươi
- Cà rốt: 1 củ
- Tỏi: 20g
- Rau răm: 100g
- Giấm: 1/2 chén nhỏ
- Muối: 100g
- Đường: 30g

2. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản:

- Bắp cải bỏ lá sâu, nát, bóc từng lá, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo, thái chỉ.

- Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho muối vào quấy tan, gạn bỏ cặn, để nguội.

- Bỏ rau răm, bắp cải, cà rốt đường, tỏi, nước muối, giấm vào vại (âu), đảo trộn đều, lấy đĩa men nén lên trên cho nước ngập rau, sau 1 ngày là ăn đc.

- Ăn bao nhiêu lấy ra cho vào đĩa, ăn cùng cơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét